Hướng nội không nhút nhát

Lần trước trả lời câu hỏi “bạn này có phải là hướng nội không?”, các bạn fan đưa ra rất nhiều góc nhìn khách quan, hài hước, sâu sắc, và có cả bạn hiểu được hướng nội – hướng ngoại phân biệt bằng cách nào luôn.

Tóm lại, hướng nội không phải là nhút nhát bạn nhé.

Để biết mình có phải hướng nội hay không, đặc điểm dễ phân biệt nhất là cách lấy năng lượng (sạc pin) khi mệt mỏi của mình.

Bạn nào hướng nội khi mệt sẽ muốn ở một mình, về nhà hoặc chỗ nào yên tĩnh. Bạn nhạy cảm với những gì sôi động và dễ mệt nếu tiếp xúc với nhiều người trong thời gian dài. Bạn hay thích có không gian làm việc riêng, và nhiều biểu hiện khác.

Tuy nhiên, một số biểu hiện như vậy vẫn chưa đủ kết luận. Vì bạn cũng sẽ có một chút đặc điểm hướng ngoại, con người bạn là tổng hòa của cả hai xu hướng chứ không chỉ có một cực. Quan trọng là bạn biết mình hướng nội hay hướng ngoại nhiều hơn.

Vì thế khi làm bài trắc nghiệm phân loại tính cách MBTI có sự hướng dẫn của chuyên gia, bạn sẽ đánh giá đúng hơn việc mình nghiêng về bên nào.

Bạn đã sử dụng MBTI đúng cách?

Nếu từng biết về MBTI, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã nghe người khác nói về tính cách dựa trên công cụ này, đôi lúc để giải thích trong một vài trường hợp cụ thể. Ví dụ: “Tui phải làm theo kế hoạch ban đầu, tui là J…

Hiểu mình, bạn sẽ lựa chọn mọi thứ phù hợp hơn trong cuộc sống và chấp nhận mình hơn. Bạn có muốn biết mình là I (có xu hướng hướng nội) hay E (có xu hướng hướng ngoại) không?