Hôm nay như vậy là đủ

Có bạn tràn trề động lực học tiếng Anh đến nỗi bạn học luôn 5 tiếng một ngày. Và sau đó không còn ai thấy bạn học tiếng Anh nữa…

Có bạn luôn sẵn sàng phục vụ sếp, đồng nghiệp, khách hàng đến nỗi điện thoại ngày nghỉ cũng nghe, nửa đêm vẫn lọc cọc trên laptop. Bạn có thu nhập cao và một lối sống xa hoa. Và rồi bạn bị bệnh về đường ruột…

Bạn mến,
Với mỗi thứ bạn làm, bạn cần đặt ra giới hạn cho chúng. Thời gian và năng lượng của chúng ta có hạn. Đừng quá sa đà vào một thứ để rồi bỏ quên những thứ quan trọng khác.

Sheryl Sandberg, COO của Facebook, luôn rời khỏi chỗ làm lúc 5h30 để ăn tối với các con lúc 6h. Bà luôn hoàn thành mọi việc trước 5h30 ư? Không, còn nhiều thứ chưa hoàn thành nhưng bà hiểu mình còn có ưu tiên quan trọng khác. Thời gian cho công việc đến đây là hết.

Bạn sẽ không bao giờ làm được hết những thứ nằm trong to-do list. Vậy nên hãy tập trung vào các ưu tiên và đặt ra giới hạn cho chúng. Khi bạn chìm vào một thứ quá lâu, những thứ quan trọng khác không được chăm sóc sẽ dần đi xuống. Đến lúc khủng hoảng, tinh thần và thể chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bạn không còn khả năng làm bất cứ chuyện gì nữa.

Đừng mê mẩn yêu đương đến độ bỏ quên việc học. Đừng đắm chìm vào công việc mà ăn uống qua loa hoặc bỏ tập thể dục. Đừng lang thang trên social media để phải thức khuya dậy sớm.

Đặt ra giới hạn, xác định mục tiêu cho chính mình, và thường nhắc nhở bản thân “Hôm nay như vậy là đủ” bạn nhé!

QR_UI Trợ giúp