Đào Tạo Khai Vấn

Giới thiệu

Người Khai vấn xuất chúng đòi hỏi cả năng lực và nội lực

Để hỗ trợ các anh chị Coach trong quá trình hành nghề, LCV phát triển đầy đủ các chương trình và dịch vụ tiêu chuẩn ICF nhằm giúp người Khai vấn rèn luyện các năng lực cốt lõi và nuôi dưỡng nội lực, phát huy tiềm năng một cách trọn vẹn, bền vững.

1. Khai vấn là gì?

Lịch sử phát triển của Khai vấn

Trên thế giới, Khai vấn (Coaching) xuất hiện từ thập kỷ 70. Đến năm 1995, Liên đoàn Khai vấn quốc tế (ICF) được thành lập, đánh dấu sự phát triển chuyên nghiệp của Khai vấn như một ngành nghề.

Những giá trị Khai vấn mang lại như kích thích tư duy sáng tạo, tăng khả năng tự nhận thức bản thân, đánh thức tiềm năng của một người… đã được đón nhận trong lĩnh vực phát triển cá nhân lẫn phát triển tổ chức / doanh nghiệp.

Khai vấn tại Việt Nam có tuổi đời rất trẻ, chỉ hơn 10 năm. Nghề Khai vấn bắt đầu nở rộ ngày càng nhiều, nhưng vẫn còn chưa được biết nhiều bằng các ngành kì cựu như cố vấn, đào tạo, tham vấn,… cũng chỉ nằm ở câu chuyện tuổi đời của ngành. Mặt khác, vì còn ở giai đoạn đầu nên tiềm năng khai thác lớn là một lợi thế dành cho người Khai vấn (Coach) bắt đầu học và đi theo con đường Khai vấn chân chính.

Khai vấn (Coaching) là gì?

Khai vấn (Coaching) là quá trình đồng hành cùng một người qua quá trình kích thích tư duy, sáng tạo, tạo cảm hứng tối ưu hóa tiềm năng trong công việc và cuộc sống (Theo định nghĩa của Liên đoàn Khai vấn Quốc tế ICF).

Chuyên gia khai vấn là ai? 

Chuyên gia Khai vấn (Coach) là người đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của tổ chức Khai vấn uy tín nhất thế giới – International Coaching Federation (ICF) và đạt chứng chỉ ACC, PCC hoặc MCC, rèn luyện năng lực Khai vấn, đồng thời cam kết với tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của ICF để có thể đồng hành cùng khách hàng trong quá trình chinh phục mục tiêu cá nhân, cải thiện chất lượng công việc & cuộc sống.

2. Khai vấn dành cho ai?

Khai vấn dành cho những ai có mong muốn

– Bước ra khỏi vùng an toàn để làm chủ cuộc đời của mình – sống hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn.

– Tìm kiếm mục đích sống thật sự của bản thân.

– Muốn ĐỘT PHÁ trong các khía cạnh công việc, mối quan hệ (với chính mình, với những người xung quanh), tài chính, sức khoẻ…

3. Coaching được thực hiện như thế nào?

– Khai vấn (Coaching) là một cuộc đối thoại – chuỗi đối thoại mang tính xây dựng, hợp tác giữa khách hàng và chuyên gia khai vấn (Coach) để giúp khách hàng hiểu rõ bản thân với nhận thức, quan điểm mới. Từ đó, sẽ có những bứt phá vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được mục tiêu trong công việc và cuộc sống.

– Trong một phiên khai vấn, các chuyên gia sẽ là người bạn lắng nghe, đặt câu hỏi và phản hồi cho học viên để giúp họ kết nối với mình, chia sẻ nỗi lòng và tự tìm ra mình thực sự muốn gì để hành động, đạt được những điều mình mong muốn.

4. Khám phá lợi ích của khai vấn

Khi một người được khai vấn, họ được hỏi để tự tìm ra câu trả lời cho mong muốn của mình, được có không gian và thời gian để soi chiếu những rào cản bên trong, bình tĩnh nhìn vào thực tại, tìm cách tận dụng nguồn lực để đạt được mục tiêu. Từ đó, khi họ thật sự thông suốt bên trong, họ mới có thể xuất chúng bên ngoài, nghĩa là tạo ra sự thay đổi bền vững cho các khía cạnh cuộc sống. 

Với một cá nhân, khi được trải qua quá trình đồng hành Khai vấn, khảo sát ICF Global Coaching Client cho thấy hầu hết đều có sự cải thiện đáng kể trong hiệu suất công việc, phát huy tiềm năng trong sự nghiệp, tự tin hơn về bản thân, cải thiện chất lượng mối quan hệ (với gia đình, người thân,…) và chất lượng cuộc sống nói chung. 

Với một tổ chức, các hình thức như Khai vấn nội bộ (internal coaching), khai vấn đội ngũ (team coaching) hoặc dùng khai vấn để giao tiếp khi làm việc, ứng dụng trong văn hóa công ty sẽ tạo ra môi trường giúp nuôi dưỡng tính sáng tạo và độ bền tinh thần (Resilience) cho đội ngũ trước các giai đoạn chuyển giao hoặc nhiều thách thức. 

5. LCV – Đơn vị đào tạo khai vấn ICF uy tín tại Việt Nam 

– LCV là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được phê duyệt chương trình Level 1 & Level 2 (chuyển giao từ ACSTH và ACTP), cập nhật nhất theo tiêu chuẩn quốc tế ICF, có hiệu lực từ 17/11/2021. 

– Nền tảng Khai vấn ứng dụng kiến thức Khoa học não bộ (Thông minh cảm xúc – EQ) 

– Đội ngũ LCV là các chuyên gia đầu ngành: bao gồm Master Certified Coach người Việt đầu tiên trên thế giới, 2 Coach Supervisor người Việt đầu tiên, đội ngũ chuyên gia đào tạo và chuyên gia Khai vấn (Coach Angels) có bằng chứng nhận ACC & PCC…

– Hệ sinh thái chương trình đào tạo Khai vấn đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học kĩ năng, lấy chứng chỉ, hành nghề Khai vấn, chăm sóc sức khỏe tinh thần … của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp 

– Liên tục có những hoạt động nằm giúp xây dựng nền Khai vấn nước nhà: 

 • Khởi động Dự án Đạo đức nghề Coach
 • Tổ chức Ngày hội Khai vấn thường niên (International Coaching Week), 
 • Lan tỏa Khai vấn nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng và doanh nghiệp thông qua các chiến dịch Trải nghiệm Khai vấn cá nhân 
Xem tiếp

  Đăng ký tư vấn

  *Ngày sinh:

  Liên hệ

  0976163941

  contact@lcv.com.vn

  Tìm hiểu thêm về LCV

  QR_UI Trợ giúp