VUS Dạy Học Viên Quản Lý Cảm Xúc Để Cải Thiện Mối Quan Hệ 

Tại buổi giao lưu cùng với giáo viên bản ngữ – chuyên gia khai vấn Đoàn Huỳnh Vân Anh, học viên VUS đã học được cách quản lý cảm xúc để cải thiện các mối quan hệ. 

Theo chia sẻ của đại diện Anh Văn hội Việt Mỹ (VUS), chương trình này được tổ chức dựa theo mô hình của tác giả nổi tiếng người Mỹ – Daniel Goleman. Ông cho rằng nhận thức bản thân là thành phần đầu tiên tạo ra trí thông minh cảm xúc (EQ) . Nếu một người có nhận thức bản thân mạnh mẽ thì cũng phát triển tốt năng lực thông minh cảm xúc khác, cũng như dễ dàng tiến gần hơn đến thành công trong công việc và cuộc sống. 

“Mặc dù vậy, nhiều người trẻ hiện nay chưa thật sự tìm ra phiên bản mình muốn trở thành mà còn đang vật lộn hoặc bị cuốn theo hình mẫu lý tưởng trong xã hội.” Đại diện VUS nhận định. 

Vì vậy, VUS đã tổ chức buổi giao lưu 180 phút tại V – Club, để học viên có thể vận dụng EQ vào đời sống một cách hiệu quả. Từ đó, các em cũng thuận lợi trong việc phát triển bản thân sau này, đồng thời dễ dàng đưa ra đáp án cho nhiều câu hỏi như tôi có đang hạnh phúc, tôi có đang đi đúng hướng hay không.

Đào tạo quản lý cảm xúc cho học viên VUS để cải thiện mối quan hệ

Học viên VUS đang chia sẻ về cách quản lý cảm xúc bản thân bằng tiếng Anh tại sự kiện. (Ảnh: VUS)

Cùng đồng hành trong buổi giao lưu còn có chuyên gia Đoàn Huỳnh Vân Anh – CEO Life Coaching (LCV), người sở hữu chứng chỉ khai vấn chuyên nghiệp từ Liên đoàn Khai vấn Quốc tế (ICF). Với kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn hiện tại, chuyên gia giúp học viên VUS nắm rõ và ứng dụng ngay trong cuộc sống nhiều công cụ thực tiễn như cách tư duy mở, cách giải quyết vấn đề hoặc cách giúp người khác cảm thấy an toàn.

Chuyên gia Đào Huỳnh Vân Anh đào tạo quản lý cảm xúc cho học viên VUS

Chuyên gia khai vấn Đoàn Huỳnh Vân Anh truyền đạt kiến thức về khoa học não bộ cho học viên tại VUS. (Ảnh: VUS)

Sau khi học cách tự thấu hiểu bản thân, học viên VUS cũng được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động nhóm khác nhau để thực hành bài tập về lòng biết ơn, cách xây dựng – duy trì – phát triển mối quan hệ chất lượng trong công việc, tình yêu và bạn bè. Nhờ đó, các em có thể dành thời gian nhiều hơn cho việc thay đổi thế giới nội tâm, cũng như thế giới bên ngoài một cách tích cực. 

Bạn Minh Thư – học viên lớp tiếng Anh tương tác English Hub chia sẻ, ngoài tiếp nhận thông điệp ý nghĩa về cảm xúc thì buổi giao lưu hôm nay cũng tạo cơ hội cho em được kết nối trực tiếp với các bạn học viên khác, gặp gỡ giáo viên bản ngữ, trau dồi thêm kiến thức và cải thiện kỹ năng nghe – hiểu – giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Đào tạo quản lý cảm xúc cho học viên VUS để cải thiện mối quan hệ

Giáo viên bản ngữ đang giao lưu, hoạt động nhóm cùng với học viên VUS. (Ảnh: VUS)

Sau buổi chia sẻ từ Coach Vân Anh, học viên đã có 30 phút đối đáp để vận dụng những gì nghe được vào tình huống thực tế. Thầy John Stretch – Giáo viên VUS, MC của sự kiện V-Club cũng chia sẻ rằng, người trẻ hiện đại nên trau dồi hai trong số kỹ năng quan trọng là thông minh và cảm xúc, để vừa phát triển tốt các mối quan hệ, vừa dễ dàng vượt qua khủng hoảng.  

“Tôi đã tận hưởng và có trải nghiệm trọn vẹn cùng với học viên trong buổi giao lưu. Hy vọng tất cả các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích, từ đó phục vụ cho hành trình hoàn thiện bản thân của mình.” Ông nói thêm. 

Chuyên gia Đào Huỳnh Vân Anh đào tạo quản lý cảm xúc cho học viên VUS

Học viên VUS chụp hình cùng với chuyên gia Đoàn Huỳnh Vân Anh sau sự kiện.

Nguồn bài viết: VUS dạy học viên quản lý cảm xúc – Báo VnExpress

QR_UI Trợ giúp