Trân trọng cảm xúc

[Đêm nhạc Hôm Nay Tôi Kể]

“Khi âm nhạc là thứ duy nhất đồng điệu với cảm xúc ta, chạm sâu vào tâm hồn ta.

Với Rock, tôi tìm thấy một thế giới những kẻ kỳ lạ, giống mình, khác mình. Họ có điểm chung: dám sống đúng với những gì mình tin tưởng: cả xấu, cả tốt. Như lời bài hát tôi từng nghe: Thiên Thần và Ác Quỷ cùng nhau khiêu vũ dưới âm nhạc. Gai góc, xù xì, nhẹ nhàng, da diết. Những thứ đối lập đi cùng nhau. Từ cảm xúc bùng cháy cho đến dịu dàng như ru. Chúng hiện hữu trong âm nhạc, đặc biệt là Rock.

Từ đó, tôi học cách chấp nhận chính mình. Chấp nhận những phần người ta thấy mình khác lạ. Tôi biết rằng không gì phải xấu hổ, mặc cảm với sự khác biệt của bản thân. Bởi vì trong thế giới âm nhạc kia, có vô số kẻ giống tôi, cùng cảm xúc với tôi: lạc lõng, cô đơn, say đắm, cuồng nhiệt. Tôi cảm thấy mình đặc biệt và tự hào đứng cùng những con người đó.

Những kẻ rải rác khắp thế giới này, thông qua âm nhạc, chúng tôi biết mình không lẻ loi.”
—-

8 cách yêu thương chính mình để sống hạnh phúc mỗi ngày

Bạn có bao giờ muốn làm hài lòng người khác mà bỏ qua cảm nhận của chính mình? Hay tỏ ra bất mãn khi thấy những việc mình làm không mang lại kết quả như mong đợi? Đây là tình trạng chung của nhiều người, bởi cuộc sống của họ…

Nếu bây giờ có cảm xúc gắn liền bạn với bài hát yêu thích. Mỗi khi nghe bản nhạc, cảm xúc ấy trở về trong bạn. Cảm xúc đó là gì?

QR_UI Trợ giúp