Viết câu chuyện của bạn

[Đêm nhạc Hôm Nay Tôi Kể]

“Một đêm mưa lất phất, tôi yên vị tại văn phòng LCV. Tai dính chặt bài nhạc ‘sleeping in the fire’, tôi bắt ghế, kéo rèm ngồi nhìn trời đêm.

Khu này tối. Cận mắt là con hẻm không đèn. Ánh sáng len lỏi qua vài khung cửa nhạt nhòa. Con hẻm dài dẫn ra đường lớn hé lộ một thế giới sinh động hơn. Nó bị chặn bởi hai tòa nhà lớn và tối. Trông như chiếc khe giữa hai khối hình hộp, dòng xe thì ào ạt lướt qua. Những thứ còn lại đều bất động.

Những ánh đèn nhỏ chi chít như kim sa cuối chân trời làm tôi xúc cảm. Chúng phân bố thưa thớt rồi dày đặc dần từ trái sang phải. Có chiếc máy bay tù tì lướt trên trời đêm.

Bất chợt tiếng thét trong bài nhạc thu lấy tâm trí tôi. Nó hợp với khung cảnh này quá thể. Giọng ca the thé ray rứt. Nghe cứ như giọng hát u uất vọng về từ đâu. Bên dưới là tiếng guitar thùng nhẹ nhàng đệm theo. Bất chợt guitar điện rít lên dữ tợn xé toạc đêm đen bằng âm thanh kim loại.

Một giọng ca ám ảnh đầy nội lực, sự nhẹ nhàng của guitar thùng và sau chót dứt điểm bởi guitar điện dữ dội. Màn thưởng thức trọn vẹn. Vậy là đủ cho một ngày ngọt nhẹ, nồng cay và trầm mặc.”


Trên là mấy dòng ad ghi chép trong một lần xúc cảm.

Sau Hành Trình Tuổi 20s, ad nhận biết cảm xúc trong mình nhạy hơn.

Vì lẽ đó khi nghe nhạc, cảm xúc dào dạt càng dễ được gọi tên, miêu tả rõ ràng. Dần dần ad viết lại cảm nhận bài nhạc mình nghe như một hoạt động yêu thích. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng cuộc sống trở nên đậm đà hơn nhiều.

Còn bạn, những ai còn học HTT20 hay đã xong, bạn có điều gì muốn chia sẻ không? Có lẽ ai đó đang cùng trải nghiệm với bạn và sẽ thu được giá trị từ câu chuyện bạn gửi đi.

Vậy nên cứ mạnh dạn viết xuống và gửi về địa chỉ:
contact@lifecoach.com.vn
♫ Thời gian nhận bài viết: Từ ngày 21/09/2016 đến ngày 02/10/2016.
♫ Tất cả bài viết sẽ được đăng lên trang web của Life Coaching Vietnam (nếu bạn cho phép). Một số được chọn để chia sẻ đến khán giả trong đêm nhạc “Hôm nay tôi kể”.

Mong thư bạn.
Ps: Đêm nay ngoài trời mưa lại rơi…

QR_UI Trợ giúp