Tuổi trẻ

Tuổi trẻ giống như lần đầu bạn mở mắt, nhìn thế giới xung quanh thấy như bơi giữa biển không phao. Tuổi trẻ của bạn lại có cả sự hồn nhiên tin yêu để thấy hồ hởi với những điều không chắc chắn và lao vào khám phá. Nhưng cũng có chừng ấy những lạc lối chông chênh vì chưa biết phải vẽ ra cuộc đời mình như thế nào.

Tuổi trẻ có tự do, có sức khỏe để làm được mọi thứ mình muốn. Và có lẽ bạn cũng thường mâu thuẫn với những ràng buộc hay quy tắc mà tuổi trẻ khó lòng hài hòa, như việc hòa hợp giữa khát vọng muốn tung cánh lên trời cao và sự thấu hiểu về yêu thương lo toan của cha mẹ.

Tuổi trẻ can đảm chẳng sợ sai lầm, cứ xông pha bước tới, ngã rồi đứng dậy ngay cái chỗ mình vừa té kia, cười toe toét như không điều gì làm ta chùn bước. Nhưng cũng có đâu đó những mong manh, tổn thương ngoài sức chịu đựng của một con tim non mềm trước những va chạm đầu tiên của cuộc đời.

Và dường như đó là những điều phải xảy ra, một giai đoạn “lột xác” để nhộng chuyển thành bướm. Cần thời gian, sự chiêm nghiệm, định hướng, và nghị lực. Cần cả chút ngông nghênh lẫn sự tính toán, sự dám sống dám nghĩ dám làm hài hòa với sự khôn ngoan, bứt phá hòa trộn với sự đúng mực.

Tuổi 20 nên làm gì để không hối tiếc? 11 điều nên thực hiện

‘Thanh xuân như một tách trà, không ‘cháy’ hết mình phí hoài thanh xuân’ - Chính vì thế, ngay từ những năm 20, mỗi người nên tận dụng thời gian đó để thực thi đam mê bản thân. Vậy tuổi 20 nên làm gì để không phải nuối tiếc tuổi…

Ôi có quá nhiều điều phải học. Và hãy học đi, khi ở tuổi trẻ này, bạn như không có gì để mất mà cũng có tất cả mọi thứ bạn cần. Hãy sống cho trọn vẹn. Hãy yêu, hãy hành động, hãy học hành và cống hiến. Hãy đi, hãy trải nghiệm, và nếu như sợ điều chi, nếu như vấp ngã, hãy tin tưởng rằng bạn vượt qua được.

Bạn ơi, thanh xuân là một món quà, đến một lần duy nhất trong đời, không bao giờ trở lại. Hãy trân trọng và sống sao cho không hối tiếc. Hãy sống trọn vẹn tuổi trẻ của mình.