Tiến thêm một bước, sáng lên một chút

Nếu bạn là sinh viên sắp ra trường, đã đi làm vài năm hay từng trải qua vài công việc làm thêm hoặc chính thức, có thể bạn sẽ nhận ra dưới đây là tình trạng của mình:

  • Tích lũy được một số kinh nghiệm rải rác nhiều ngành nghề khác nhau, không chuyên về hướng nào, lại càng không liên quan đến ngành học?
  • Đứng trước nhiều lựa chọn nghề nghiệp và không thể quyết định một hướng để đi?
  • Không yêu thích công việc hiện tại, nhưng quyết định chuyển việc thật khó khăn, phần vì tài chính, phần vì chưa rõ bước đi tiếp theo?

Các trường hợp trên đều có một điểm chung: Sợ quyết định sai nên không dám đưa ra quyết định. Nhưng các bạn nên nhớ: Quyết định tệ nhất là không quyết định gì cả.

Vậy chi bằng bạn cứ quyết định và trải nghiệm đi. Quyết định thì có thể sống hoặc chết, còn không quyết gì cả thì chắc chắn chết. Sự nghiệp như lái một chiếc xe trên đường tối, cứ tiến thêm một bước thì phía trước sẽ sáng lên một chút để bước tiếp.

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn trong sự nghiệp.

Cách thiết lập mục tiêu cá nhân giúp hoàn thiện bản thân

Sống có mục tiêu là động lực để bạn không ngừng phát triển, tạo nên nhiều giá trị và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Theo đó thiết lập mục tiêu cá nhân là một kỹ năng quan trọng bạn không thể bỏ qua. Cùng LCV tìm hiểu cách lập…