Lui một bước trời cao đất rộng

Tưởng tượng bạn đang chạy xe đến ngã tư có đèn xanh. Thời gian sắp hết, đèn tín hiệu sắp chuyển màu. Bạn sẽ làm gì, cố chạy tiếp hay đậu lại chờ?

Mời bạn đọc vài dòng chia sẻ của chị Vân Anh – hiện là Professional Certified Coach tại Life Coaching Vietnam – để chiêm nghiệm về câu nói:

“Lui một bước trời cao đất rộng.

Thấy 1 em gái 17 tuổi ngồi cãi tay đôi với những người lớn hơn. Nghĩ nghĩ đến khi em nhận ra sao lúc đó mình trẻ người non dạ quá, không biết em sẽ có cảm xúc gì. Thấy 1 em trai 18 tuổi khác ở tập thể và liên tục ’em không thích’, ‘tính em vậy’, ngang tàng như ở nhà. Không biết khi em lớn hơn em có nhớ những ngày này của em. Vậy mà khi giao trách nhiệm vào tay 2 con người này để thực hiện 1 dự án nho nhỏ cho tập thể, 2 em làm tốt đến bất ngờ. Có lẽ trong lúc hợp tác, 2 em có những lúc chịu nhường người kia.

Nhớ những học viên tuổi đời chỉ mới 20+, 30+, ngang tàng bước lên thách thức và bực tức giận dữ khi ngã. Rồi nhận ra chỉ khi lòng bình yên, hạnh phúc mới đến. Chỉ khi đi buffet ngồi chờ người khác lấy xong mình mới tới lấy thì ăn mới ngon. Chỉ khi đi đường bị xe chắn, đợi xe qua để vẫn đi đúng làn thì mới giảm nguy cơ tai nạn. Chỉ khi đèn vừa xanh, đợi người ta chạy rồi mới đi theo chứ không bấm kèn thì mới nhẹ lòng đi suốt quãng đường còn lại. Chỉ khi chịu để thu nhập giảm 1 chút thì sức khỏe mới tăng lên…

Biết rằng mọi ‘chỉ khi’ đều mang tính tương đối và phạm vi áp dụng thích hợp.”

Mong lòng bạn bình yên để hạnh phúc từ đó tìm đến.

QR_UI Trợ giúp