Lắng nghe tiếng lòng

Con người rất kỳ diệu. Có những khoảnh khắc ta cảm nhận mình cần phải làm 1 điều gì đó mà không rõ lý do tại sao. Đến khi mặc kệ xung quanh, cứ làm theo thì thấy có 1 kết quả tốt đẹp nho nhỏ nào đó. Bình thường đi đường A, hôm nay quyết định đi đường B không rõ lý do, thì sau đó phát hiện đường A kẹt xe nghiêm trọng. Bình thường đâu có ý định nghe nhạc, hôm nay bật lên đúng bài hát nhắc nhở mình nhớ về nhà thăm ba mẹ vì lâu rồi chưa thăm. Bình thường không liên hệ với 1 người bạn cũ, tự nhiên có một suy nghĩ thôi thúc mình gọi bạn. Tới khi gọi thì thấy nhớ lại một thời kỷ niệm xinh đẹp trong lòng giữa mình và bạn… “Tiếng lòng” tới thường không hề hợp lý hay thuận tiện cho ta, nhưng kết quả để lại khi ta làm xong thường rất có ý nghĩa cho riêng mình.

Đối tác, người thầy, người cộng sự thân cận của LCV là cô tiến sĩ Chérie Carter-Scott viết về hiện tượng này dưới cái tên Thông điệp (‘Message’) bằng cuốn sách What is your message của cô. Mọi người muốn tìm đọc thì nhắn tin hỏi LCV do sách hiện đang có bán tại văn phòng LCV (tiếng Anh)

Rèn luyện kỹ năng lắng nghe sâu

Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn những điều mình nói ra sẽ được người khác lắng nghe, đặc biệt là lắng nghe một cách sâu sắc - mức độ cao nhất của việc lắng nghe. Vậy kỹ năng lắng nghe sâu là gì? Chúng ta có thể rèn…