CẢM XÚC THÌ LÀM GÌ CÓ ĐÚNG SAI

Cảm xúc thì làm gì có đúng sai

Vì tự thân nó đã có ý nghĩa.

Từ nhỏ bạn được dạy là ở chỗ nghiêm thì phải nghiêm, cho dù bạn có đang vui lắm lắm đi nữa. Bạn được dạy là khi ở chỗ vui thì phải vui, cho dù bạn có đang hông vui đi nữa. Mặc dù nó khiến bạn hòa hợp với môi trường, nhưng việc này lặp lại nhiều, khiến bạn dễ có thói quen chối bỏ cảm xúc của mình.

Lớn lên mình có cảm xúc nào không hợp tình huống, thì lại không dám tin vào cảm xúc, vào trái tim mình nữa.

Trong các tình huống tréo ngoe, mình hay hông dám thừa nhận cảm xúc. Các tình huống mình hay chối bỏ cảm xúc có thể kể đến như: người ta đã có người yêu nhưng mình bỗng có cảm xúc yêu người ta; mình bị gia đình ngăn cản nhưng lại muốn theo đuổi ước mơ riêng; hay mình đang rất muốn thả lỏng một chút nhưng lại ráng gồng lên mạnh mẽ…

Cảm xúc là cảm xúc thôi. Nó đến rồi nó đi. Đừng thấy nó hơi không thoải mái xíu thì dằn vặt “Tại sao mình lại có cảm xúc không sáng sủa này chứ?”. Hãy chấp nhận, ghi nó ra giấy, gọi tên nó, rồi làm gì đó để cải thiện.

Thừa nhận bản thân

Có bao giờ soi mình trong gương, ta nhăn mặt khó chịu? Mớ tóc xoăn tít rồi mù. Chiếc mũi to chiếm hết khuôn mặt. Cặp đùi bự, đôi chân ngắn, cái bụng tròn lẳn. Hàng trăm thứ khiến đôi mày ta nhíu lại. Bạn ơi! Dù là ai, luôn…

Cảm xúc là người đưa tin, nó gửi thông điệp đến để bạn điều chỉnh hành vi của mình, để bạn hạnh phúc, thành công hơn. Nó luôn luôn đúng, vì nó có ý nghĩa.

Mình là con người, cảm xúc đa diện đa sắc, hãy trân trọng mỗi “bạn” Cảm Xúc này, như trân trọng từng đứa cún bạn nuôi. Đứa nào bạn cũng nhìn nhận nó, bình đẳng như nhau. Mong bạn chấp nhận cảm xúc của mình và yêu thương bản thân nhiều hơn.

QR_UI Trợ giúp