Mỗi ngày em nghe gì?

Sống mấy chục năm trong đời, nhiều khi ta tưởng ta hiểu mình lắm. Cho tới khi ta phát hiện rằng hầu hết những gì ta làm mỗi ngày là thói quen.

Chạy xe lấn làn là một thói quen, nghe nhạc từ lúc ngồi vào bàn làm việc đến khi đứng lên ra về là một thói quen, ăn nhai chóp chép là một thói quen… Những điều này bình thường đến nỗi ta không hề nghĩ thêm gì, chỉ làm thôi. Đến nay Life Coaching Vietnam chứng kiến hơn 270 bạn bắt đầu tập quan sát thói quen của chính mình. Có bạn phát hiện trời ơi mình đeo tai nghe 8 tiếng một ngày, về sức khỏe có vẻ gì đó không ổn. Có bạn phát hiện mỗi khi mình đọc tin xấu (“để cập nhật tình hình”) là lập tức có chuyện xấu nho nhỏ xảy ra trong đời, như cái xe không còn hoạt động bình thường, như cái điện thoại phải tìm mất 3 tiếng đồng hồ mới thấy nó nằm đâu.. Có bạn còn tinh tế hơn, thấy rõ mỗi khi mình đi ngoài đường nghe tiếng cãi nhau là không sớm thì muộn, hôm đó thế nào cũng cãi nhau vặt vãnh với người nhà.

Tương tự, có bạn thấy rõ hậu quả lớn hơn tới những điều lớn hơn: nếu mình nghe nhạc buồn, coi phim buồn thì thế nào mình cũng buồn. Nếu mình tin rằng tình yêu phải lâm ly bi đát kịch tính (từ phim ảnh ca từ bạn coi bạn nghe), thì thế nào tình yêu của bạn cũng có chuyện kịch tính. Nếu mình quyết định sàng lọc Facebook để bảo đảm 90% những gì xuất hiện trên newsfeed của bạn là yêu thương, vui vẻ, nồng ấm, tung tăng, thì tự nhiên vài ngày vài tuần sau, cuộc đời của bạn cũng bắt đầu có thêm một chút yêu thương, vui vẻ, nồng ấm, tung tăng..

Mỗi ngày, bạn cho mình nghe gì xem gì?

QR_UI Trợ giúp