Con Gà Tức Nhau Tiếng Gáy

Ghen tị thường được xem là không tốt. Tuy nhiên bạn là con người, nên điều này là bình thường. Thực ra, ghen tị cũng có lợi cho bạn. Bạn có tin không, thật đấy.

Ví dụ, bạn thấy không thoải mái khi có một người có vị trí gần mình nay đã giỏi hơn mình, đạt được thành tựu. Cảm xúc ghen tị này không đáng ghét, trái lại ý nghĩa của cảm xúc này là: bạn ghen tị vì bạn thực sự muốn đạt được điều người kia đạt được, bạn ghen tị vì bạn CHƯA CÓ ĐƯỢC CÁI BẠN MUỐN.

Vậy thì căn nguyên là bạn MUỐN CÓ ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ. Nên mình sẽ giải quyết từ đây, hãy tự hỏi “mình muốn gì?” rồi hành động. Khi ghen tị thì bạn đang tập trung ra bên ngoài (tập trung sai hướng, vào cái ngoài tầm kiểm soát) chứ không phải vào chính bạn.

Tín hiệu của ghen tị là hãy tập trung vào chính mình, tập trung vào cái bạn muốn đạt được, rồi quyết tâm có được cái bạn muốn.

Khi ấy nỗ lực của bạn là vì tình yêu dành cho mục đích đó chứ không còn là để hơn thua, bạn sẽ không còn cảm xúc khó chịu của ghen tị nữa, thay vào đó là niềm hân hoan tột độ của việc thỏa mãn điều mình muốn.

Từ ghen tị chuyển qua hạnh phúc, thật là nhanh chóng bạn nhỉ. Chỉ cần chuyển sự tập trung vào chính mình và vào điều bạn muốn thôi, quá dễ, nhớ làm nhé.

QR_UI Trợ giúp