CHỌN GÌ CŨNG ĐƯỢC, MIỄN LÀ CHỌN ĐI

“Mình biết nhiều người nữa đã phóng lao thì theo lao, theo đến khi nào tiền của dư dả thì để dành hậu thuẫn làm đều mình thích, không có ràng buộc tài chính, sống trọn vẹn hạnh phúc đến giờ. Trong khi đó thì có nhiều người khác cứ nhằm đường chạy vòng quanh mà đi, để rồi một vòng tiều tụy.

Ngày xưa mình từng nằm trong nhóm đi đâu loanh quanh đi vòng trở lại đó. Thấy được đau thương lớn nhất không phải là khi mình sai, mà đau thương lớn nhất nằm ở chỗ mình SỢ sai. Nếu không biết chọn gì thôi thì cứ chọn đi, sai thì sửa, đúng thì vui. Không sai sẽ không có kinh nghiệm. Muốn có kinh nghiệm thì phải sai. Chọn gì cũng được, miễn là chọn đi.”

Bạn có thấy những dòng chia sẻ trên quen thuộc với mình không? Nếu có, thì bạn không một mình đâu. Mời bạn đọc bài chia sẻ sau đây để thấy được rằng đâu đó xung quanh đây hằng ngày, con người vẫn luôn tự làm khó chính mình với những lựa chọn, và điều gì mình có thể làm khác đi.

Mong bạn luôn vững vàng trước những quyết định trong đời.

Bạn có sẵn sàng đưa ra lựa chọn?

Có một câu đố vui như sau: “Bạn mơ mình đang đi trên thuyền, ra một hòn đảo. Sóng to, biển lớn đánh chìm thuyền của bạn, bạn rơi xuống biển và gần như chết đuối. Bạn làm gì để sống sót?”. Câu trả lời kinh điển sẽ là “Mơ…