Bạn có sẵn sàng đưa ra lựa chọn

Có một câu đố vui như sau: “Bạn mơ mình đang đi trên thuyền, ra một hòn đảo. Sóng to, biển lớn đánh chìm thuyền của bạn, bạn rơi xuống biển và gần như chết đuối. Bạn làm gì để sống sót?”.

Câu trả lời kinh điển sẽ là “Mơ mà, thức dậy thôi”. Ừ nhỉ, chỉ cần bước ra khỏi giấc mơ, là khỏi chết đuối. Đời thật có dễ như vậy không?

Nhiều khách hàng khi bước vào buổi khai vấn (coaching), luôn ở trạng thái là cảm giác mình không có chọn lựa. Mọi thứ xung quanh quá quẩn quanh, quá bế tắc, đi hướng A cũng không xong, về hướng B cũng không muốn. Bạn chọn đứng yên ở đó, loanh quanh với suy nghĩ “không còn cách nào khác đâu”. Ngồi với người khai vấn (coach), bạn nhận ra là mình có nhiều lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào phù hợp và tuyệt vời theo đúng điều bạn muốn. Có nhiều cái có vẻ hao hao, gần giống, nhưng tuyệt đối là không phải. Những cái “Ừ…nhưng mà…” cứ liên tục vang lên, thì thầm với bạn, giữ bạn ở lại trong giấc mơ chết chìm đó.

Con gái nhỏ 9 tuổi nhà mình từng đứng nhìn đường ngập, rồi quyết định lội mưa, đi bộ hơn 3 cây số, vì con biết (và nói với mẹ) rằng “Đứng đó không làm được gì cả, cứ đi rồi sẽ về tới nhà”.

Phải chọn, phải ra quyết định người khai vấn mới giúp bạn đi tiếp. Dù lựa chọn có khó khăn, gian nan thế nào… người khai vấn vẫn có thể đi cùng bạn đến tận cùng của lựa chọn.

Bạn có sẵn sàng đưa ra lựa chọn?

CHỌN GÌ CŨNG ĐƯỢC, MIỄN LÀ CHỌN ĐI

"Mình biết nhiều người nữa đã phóng lao thì theo lao, theo đến khi nào tiền của dư dả thì để dành hậu thuẫn làm đều mình thích, không có ràng buộc tài chính, sống trọn vẹn hạnh phúc đến giờ. Trong khi đó thì có nhiều người khác cứ…

QR_UI Trợ giúp