Bạn muốn mình là người như thế nào?

Ngạn ngữ nước ngoài: “Show me your friends and I’ll tell you who you are” hoặc “Likes attract likes”. Tiếng Việt: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Đại ý nói về việc mình là người như thế nào thì xung quanh mình cũng toàn những người như vậy. Nên nếu có những khoảnh khắc bạn không hài lòng với những người gần gũi xung quanh, như người thân gia đình, bạn bè, người yêu, chồng/vợ, bạn cần hiểu rằng bằng cách này hay cách khác, mình đang gần giống như vậy.

Nếu bạn cằn nhằn vợ mình không cất kem đánh răng đúng chỗ, thì có phải bạn cũng hay để lưu lạc 1 file làm việc chưa tìm ra? Nếu bạn thấy bạn cùng phòng đang không biết chăm sóc bản thân đúng cách, thì có phải bạn cũng vừa ăn sai giờ 1 bữa nào đó? Nếu bạn thấy sao mẹ hay nhắc đi nhắc lại những chuyện bạn không muốn nghe về nhà hàng xóm, thì có phải bạn cũng đang nhắc đi nhắc lại chuyện bạn không muốn nghe cho người yêu bạn?

Bạn muốn mình là người như thế nào?

Self management là gì? Quản lý bản thân - thông minh với cảm xúc của mình 

Bạn có biết người sở hữu trí thông minh cảm xúc khác biệt như thế nào không? Họ làm việc năng suất cao và sống hạnh phúc hơn những người khác. Lý do là họ thành thạo các năng lực trong EQ, một trong số đó là kỹ năng Self…