Thành thật

Tâm trí bên trong bạn biết rất nhiều thứ. Nó biết bạn ai là ai, thích gì, muốn gì. Nó biết bạn sai chỗ nào, làm sao để cải thiện. Nó biết bạn sợ gì, làm sao để dũng cảm. Nó biết bạn thiếu cái gì, làm sao để lấp đầy. Nó biết nó muốn theo đuổi thứ gì…

Nó biết mọi thứ, mọi câu trả lời nằm bên trong bạn.

Điều quan trọng là bạn phải đủ thành thật. Thách thức là đôi khi chẳng dễ chịu chút nào khi thành thật nhìn vào bên trong mình.

Ví dụ, khi thành thật thừa nhận mình muốn làm một nghề khác, nhưng mình sợ nên không dám theo đuổi đành chịu đựng làm một nghề mình không thích chút nào; bạn đang phải thừa nhận là mình chưa nỗ lực hết mình để vượt qua nỗi sợ, chưa nỗ lực làm mọi cách đạt được ước mơ. Vì không muốn thành thật nhìn nhận chính mình, ta sẽ dễ tìm cớ để giải thích và tiếp tục không làm cái mình muốn.

Mình có thể nói tại vì thứ này thứ kia nên không làm, nhưng mấu chốt là nếu bạn muốn làm, bạn sẽ tìm ra cách. Hãy nhớ lại hồi nhỏ khi bạn tìm cách thuyết phục ba mẹ mua cho mình thứ gì xem, bạn đã tung ra đủ mọi cách để có được cái bạn muốn. Bởi vì bạn đã thành thật nhìn nhận mong muốn của mình.

Vì vậy khai vấn ra đời. Một khi coach hỏi, bạn buộc phải suy nghĩ và nhìn nhận sự thật trong lòng mình, không thể né tránh. Do đó khai vấn là cách rất hay giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, dù là ở lĩnh vực nào.

QR_UI Trợ giúp