[LCV COACH TRAINING 03] NGUYỄN THỊ DUYÊN

Trước khi đến với LCV, em là người nhắm hai mắt, trăn trở hướng đi, chưa biết coaching là gì, vẫn biết việc đặt câu hỏi quan trọng nhưng chưa biết cách. Thấy việc cho lời khuyên mệt quá, việc đặt câu hỏi ý nghĩa hơn. Đến với LCV, có cơ hội sáng tỏ hơn, hỏi nghe và tin, thấy mình được khai sáng. Cụ thể có một bạn Coach hỏi em: ”Thấy khóa học của LCV thế nào?”. Em bảo là đang đi học trở thành người khai vấn, tập trung giá trị vào con người nhiều hơn, thay đổi nhận thức đến hành động, chăm sóc being, hiện diện và kết nối, tập trung con người như anh Phong và chị Vân Anh chia sẻ.

Em thấy rằng người Coach thành công chuyên nghiệp là người Coach đủ đầy, hạnh phúc, trao cho người khác cái mình có, tình yêu, sự hiện diện, đủ đầy năng lượng tình yêu. Nghề Coach giúp tròn vành hơn trong bánh xe cuộc đời mình, chăm sóc những giá trị cốt lõi như sự tự do, sự lựa chọn, tình yêu, sự tử tế, hướng đến sự tôn trọng, chăm sóc những gì em đang cần, sống được với đam mê và hiện thực hóa đam mê của mình. Mọi thứ đều bắt đầu từ hành động, trải nghiệm, kiên trì hành động, quan sát bản thân, phát hiện ra lỗi và cải thiện.

Em là người hay trì hoãn, lý do trì hoãn xuất phát từ being, chưa dành thời gian cho being, being đang bị thiếu thốn, nó lên tiếng. Em nhận thức được being chưa trọn vẹn, đang cần cải thiện.

Một điểm tuyệt vời nữa là ranh giới bản thân, bắt đầu nói không với một số thứ, không bám vào định nghĩa, Coach phải thế này thế nọ thế kia, hay với những người giỏi hơn thì tự ti….làm sao để mình đạt mục tiêu nhưng không tham đắm, không chìm đắm vào nó. Cái nghề Coach giúp cho mình phần này nhiều, nhiều khi mình chỉ cần là mình thôi. Làm nghề coach là giúp mình trước khi giúp người, những gì mình cảm thấy chưa thoải mái tức là mình cần kết nối với mình nhiều hơn. Em cảm nhận mình có nhận thức phải có tình yêu thương thật sự, làm thế nào hướng đến yêu thương vô điều kiện. Em đang tiến dần đến cái đó, em nhận diện ra nó, giai đoạn này là như vậy.

Việc thực hành hỏi nghe tin, hết sức tuyệt vời, khi có vấn đề cứ đặt câu hỏi thôi, không nhất thiết có câu trả lời ngay, nhiều lúc câu trả lời nó tự bung ra ở một lúc nào đó. Trước đây em cũng hay than thở, kể lể, nhưng trong năm vừa rồi có thể nói là một năm trưởng thành ý nghĩa trong cuộc sống của em, từ thử thách em chuyển hóa góc nhìn thành cơ hội, chuyển hóa tư duy tích cực.

Kế hoạch coaching, em sẽ theo hình thức full time, phong cách training, đối tượng hướng đến là phụ nữ, đặc biệt là những chị em vừa trải qua những đau khổ trong các mối quan hệ, đối tượng là những người có nhận thức về kết nối bản thân, phụ nữ đã ly hôn lạc trôi trong nghề nghiệp. Em đã có kế hoạch triển khai coaching năm 2019.

QR_UI Trợ giúp