Bạn đã bắt đầu yêu như thế nào?

Tình cờ bạn nhìn thấy một thỏi sô cô la trên bàn. Lớp bao bì đẹp mắt thôi thúc bạn bắt lấy. Không thể chờ lâu, bạn bóc vỏ để lộ ra một màu đen tuyền thơm nức mũi. Tuyến nước bọt trong miệng tiết ra, bạn cắn một miếng. Mùi sô cô la tan chảy từ từ lan tỏa hương vị đậm đà. Cảm giác dễ chịu tràn ngập.

Các hoạt động diễn ra ở trên được kích hoạt bởi một hooc-mon gọi là Dopamine. Hooc-mon này tiết ra từ lúc bạn bị thỏi sô cô la gây chú ý; lượng hooc-mon tăng lên càng nhiều khiến bạn tiếp tục duy trì sự thích thú khi ăn.

Tình yêu cũng giống như một thỏi sô cô la thơm ngon, ngọt ngào và dễ nghiện. Từ lúc hai người bốn mắt gặp nhau, có gì đó rung động trong trái tim. Rồi sau đó là những lần tương tư mong được gặp lại. Những khi bạn không tự chủ được mình. Tiếp đến là những cuộc hẹn lãng mạn rồi tình yêu theo đó đơm hoa. Dopamine góp phần lớn trong suốt quá trình này; thúc đẩy hai người xích lại gần nhau.

Trong khóa học Người Yêu Người, Dopamine được xem là hooc-mon của động lực; nguồn năng lượng thôi thúc bạn hành động. Đến đây, chắc bạn đang mường tượng lại quá trình tình yêu của mình. Có phải bạn là người đã ngỏ lời không?

QR_UI Trợ giúp